20 trò chơi âm nhạc thú vị cho lớp học

Thứ sáu - 16/08/2019 13:16
20 trò chơi âm nhạc thú vị cho lớp học

20 trò chơi âm nhạc thú vị cho lớp học

Trò chơi âm nhạc cho lớp học 

Trò chơi âm nhạc là một cách tuyệt vời để giúp trẻ vượt qua sự nhút nhát và giao tiếp với những đứa trẻ khác.   Họ cũng rất nhiều niềm vui, cung cấp cho trẻ em một số bài tập thể dục, và thêm một số thú vị cho một ngày học bình thường khác. 
Nếu bạn đang tìm kiếm các trò chơi âm nhạc cho lớp học, không tìm đâu xa.   Bài viết này sẽ chia sẻ 20 trò chơi âm nhạc tuyệt vời cho trẻ em.   Điều này bao gồm một số tác phẩm kinh điển như Pass Pass bưu kiện và một số trò chơi mới thú vị như trực tuyến Hear Hear! Hãy vỗ tay! Viết nó!".   Những trò chơi âm nhạc này là hoàn hảo cho trẻ em ở nhiều độ tuổi và sẽ mang lại nhiều giờ vui vẻ.

Tại sao kết hợp các trò chơi âm nhạc cho lớp học?

Âm nhạc đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ.   Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngay cả những người chưa sinh cũng có thể nhận ra sự rung động của âm thanh âm nhạc.   Trẻ sơ sinh cũng có một kết nối ngay lập tức với âm nhạc như thể hiện bằng tình yêu của họ về những bài hát ru và sự háo hức để nhảy theo âm nhạc.
Khi trẻ lớn lên, chúng bắt đầu yêu âm nhạc trong các chương trình dành cho trẻ em như Peppa Pig, Teletubbies, Postman Pat, Thomas & Friends và The Wiggles.   Họ nhanh chóng ghi nhớ các giai điệu và lời của nhiều bài hát họ nghe. 
Âm nhạc giúp trẻ học hỏi những điều mới.   Hầu hết trẻ em sẽ học cách đếm, cách nói bảng chữ cái và cách phát âm một số từ nhất định với sự trợ giúp của âm nhạc.   Một số trong nhiều lợi thế của việc kết hợp âm nhạc vào lớp học, bao gồm:

Âm nhạc giúp trẻ biết đọc biết viết và kỹ năng giao tiếp 

Khi một đứa trẻ học một bài hát mới và bắt đầu hát nó với những đứa trẻ khác, chúng sẽ cải thiện khả năng đọc viết và phát triển sự hiểu biết lớn hơn về ý nghĩa của các từ cụ thể.   Âm nhạc cũng sẽ giúp họ cải thiện kỹ năng giao tiếp.   bằng cách giúp họ phát âm từ mới và phát triển khả năng nói trôi chảy hơn.

Trò chơi âm nhạc có thể giúp trẻ phát triển thể chất

Nhiều trò chơi âm nhạc liên quan đến việc trẻ em vỗ tay hoặc chơi các nhạc cụ gõ.   Những trò chơi này sẽ giúp trẻ cải thiện kỹ năng phối hợp và phát triển ý thức về thời gian.   Kỹ năng vận động của họ sẽ được cải thiện và họ sẽ học được cách chơi nhạc cụ có thể thú vị như thế nào
Trò chơi âm nhạc mang đến cho trẻ sự tự tin và các kỹ năng xã hội
Trẻ em có thể có được rất nhiều sự tự tin bằng cách tham gia thành công vào các trò chơi âm nhạc.   Họ khám phá ra rằng họ có thể hát và trở nên tự tin về việc sử dụng giọng nói của mình để giao tiếp với người khác.   Trò chơi âm nhạc cũng có thể tăng cường các kỹ năng xã hội của trẻ em và khuyến khích chúng tham gia vào các sự kiện nhóm.

Âm nhạc cải thiện nhận thức 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nghe nhạc có thể thay đổi cách não bộ hoạt động.   Nó có thể cải thiện đáng kể sự tập trung, trí nhớ, kỹ năng tư duy, trí thông minh không gian và các khả năng nhận thức khác.

Một bộ sưu tập các trò chơi âm nhạc cho lớp học.

Những trò chơi âm nhạc hay nhất cho lớp học 

Dưới đây là một số trò chơi âm nhạc tốt nhất cho lớp học.   Chúng ta sẽ bắt đầu với một vài trò chơi âm nhạc cho trẻ nhỏ sau đó chuyển sang các trò chơi âm nhạc cho thanh thiếu niên.

# 1 - Maestros nhỏ

Trò chơi âm nhạc thú vị này là hoàn hảo cho môi trường lớp học và là một cách tuyệt vời để giới thiệu cho trẻ nhỏ ý tưởng đọc hoặc viết nhạc. 
Những gì bạn sẽ cần
 • Tờ giấy
 • Bút chì hoặc bút mực

Cách chơi Little Maestros

Bắt đầu bằng cách chỉ định một số biểu tượng cho các âm thanh khác nhau mà trẻ có thể tạo ra bằng cách sử dụng cơ thể của chúng.   Bạn có thể chỉ định các biểu tượng khác nhau để vỗ tay, huýt sáo, gõ bàn, dậm chân, tự vỗ vào đùi, hét lên một từ và cứ thế.   Các biểu tượng cần phải là những thứ họ có thể viết nhanh chóng, như đường kẻ, vòng tròn, sóng và hình tam giác.   Gán ít nhất 4 ký hiệu cho các âm thanh khác nhau.
Tiếp theo, trình bày cách viết ra một nhịp điệu đơn giản mà bạn đã tạo nên.   Một khi các em hiểu khái niệm này, hãy viết thêm một vài ví dụ lên bảng trắng và cho trẻ em đọc   các nhịp điệu âm nhạc.   Khuyến khích các em viết những nhịp điệu độc đáo của riêng mình và để cả lớp thực hiện chúng.

# 2 - Vũ điệu đóng băng 

Đây là một trò chơi rất thú vị mà trẻ em thích chơi.   Các quy tắc rất đơn giản mà làm cho nó lý tưởng cho trẻ nhỏ ở mẫu giáo.   Nó có thể giúp cải thiện nhận thức,   kỹ năng vận động và kỹ năng xã hội của trẻ em .
Những gì bạn sẽ cần
 • Một số nhạc để nhảy theo

Cách chơi nhảy đóng băng

Nói với các em rằng họ nên nhảy trong khi nhạc đang phát.   Tuy nhiên, khi âm nhạc dừng lại, họ phải đóng băng trong tư thế nhảy múa.   Trò chơi hoạt động tốt nhất với các bài hát risempo.   Nói với những đứa trẻ nhìn xung quanh để xem những tư thế hài hước mà các bạn cùng lớp của chúng bị mắc kẹt.

# 3 - Hãy nghe nó! Hãy vỗ tay! Viết nó!

Đây là một trò chơi tuyệt vời để dạy trẻ nhỏ những nguyên tắc cơ bản của việc viết nhịp điệu.   Bắt đầu bằng cách dạy cho mỗi đứa trẻ cách chữ ký 4/4 hoạt động và giải thích toàn bộ ghi chú (semibreves), nửa nốt (minims), ghi chú quý (crotchets) và tám nốt (qua) là gì.
Đưa cho mỗi đứa trẻ một dấu xóa khô và một miếng bìa cứng bằng nhựa với 16 hình vuông (bốn hàng cho).   Sau đó, vỗ tay theo một số nhịp điệu cơ bản và cho trẻ vỗ tay.   Yêu cầu trẻ viết nhịp theo hình vuông.   Dần dần xây dựng lên đến nhịp điệu tiên tiến hơn. 
Khi trẻ đã học được những điều cơ bản, hãy chia chúng thành các nhóm và cho chúng vỗ tay theo nhịp khác nhau. Tìm hiểu thêm về Nghe nó! Hãy vỗ tay! Viết nó! 

# 4 - Quần áo âm nhạc

Đây là một hoạt động khác thường được chơi trong các bữa tiệc bằng cách dịch sang lớp rất tốt.   Đó là rất nhiều niềm vui và làm việc tốt với các sinh viên trẻ.
Những gì bạn sẽ cần
 • Một túi quần áo và phụ kiện khác thường ( mũ cói , mũi cao su, tóc giả)
 • Nhieu cai ghe 
 • Một thiết bị để phát nhạc trên

Cách chơi quần áo âm nhạc

Bắt đầu bằng cách sắp xếp những chiếc ghế theo vòng tròn.   Bật nhạc lên và bảo các em đưa túi đồ điên cho nhau theo chiều kim đồng hồ.   Khi bạn nhấn tạm dừng, trẻ cầm túi phải lấy một món đồ từ túi và đeo vào.   Đứa trẻ với bộ trang phục kỳ dị nhất khi túi rỗng là người chiến thắng.

# 5 - Động vật nhảy múa

Trò chơi cổ điển này đòi hỏi trẻ phải sáng tạo và giúp chúng giao tiếp với bạn cùng lớp một cách vui vẻ.  

Cách chơi nhảy động vật

Chơi một số nhạc cho trẻ em nhảy theo.   Một khi họ có được một rãnh trên, hét lên tên của một con vật hoặc chỉ vào một hình ảnh của một con vật.   Lúc này, bọn trẻ phải bắt đầu nhảy như con vật đó.   Họ cũng có thể tạo ra những tiếng động mà động vật có thể tạo ra trong tự nhiên. 

# 6 - Vượt qua bưu kiện

Trò chơi cổ điển này thường được chơi trong các bữa tiệc nhưng cũng có thể được sử dụng trong lớp học như một cách để cho trẻ nghỉ học.   Nó có thể được sửa đổi để làm cho nó thú vị hơn bằng cách cho trẻ em hát hoặc vỗ tay theo âm nhạc.
Những gì bạn sẽ cần
 • Giấy gói hoặc báo
 • Lollies hoặc đồ chơi nhỏ

Cách chơi vượt qua bưu kiện

Bắt đầu bằng cách gói một số kẹo hoặc đồ chơi trong một vài lớp giấy gói.   Cho trẻ ngồi thành một vòng tròn và chơi một vài bản nhạc.   Trong khi nhạc đang phát, những đứa trẻ sẽ hát theo khi chúng liên tục chuyển bưu kiện theo chiều kim đồng hồ. 
Khi ngăn không cho nhạc phát, đứa trẻ cầm món quà sẽ mở ra một lớp giấy gói.   Đứa trẻ mở lớp cuối cùng được ăn món hoặc giữ đồ chơi.   Nếu bạn muốn làm cho trò chơi cảm thấy công bằng hơn, hãy cho mọi đứa trẻ một điều trị khác khi nó được hoàn thành.

# 7 - Chơi trống tự chế

Một trong những cách dễ nhất để khiến trẻ nhỏ tạo ra âm nhạc cùng nhau là cho chúng chơi các nhạc cụ gõ.   Bạn có thể làm cho hoạt động này trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bằng cách tạo ra các trống tự chế với lớp. 
Sử dụng các vật phẩm như lon thiếc, hộp sữa chua rỗng, hộp và hộp đựng cà phê.   Làm sạch các thùng chứa, sau đó băng hoặc dán một số giấy xây dựng lên trên cùng để hoạt động như một đầu trống.   Trống tự chế của bạn cũng có thể được trang trí bằng nhãn dán, hình minh họa hoặc long lanh để làm cho chúng hấp dẫn hơn.
Những đứa trẻ sau đó được đặt vào các nhóm để tạo thành một dàn nhạc gõ.   Họ sẽ được dạy các nhịp điệu khác nhau và giáo viên sẽ sử dụng cử chỉ tay để nói với họ khi nào nên bắt đầu hoặc ngừng chơi.

# 8 - Khoai tây nóng

Đây là một trò chơi âm nhạc thú vị cho lớp học hoạt động như một tàu phá băng tuyệt vời giữa những đứa trẻ có thể không biết rõ về nhau.   Bắt đầu bằng cách viết 5 câu hỏi lên bảng trắng.   Chúng nên là những câu hỏi giúp học sinh tìm hiểu thêm về nhau như Hồi Bài hát yêu thích của bạn là gì? 
Tiếp theo, cho trẻ ngồi thành một vòng tròn.   Sau đó, họ sẽ vượt qua một máy lắc trứng hoặc bóng theo chiều kim đồng hồ trong khi nhạc đang phát.   Khi bạn nhấn tạm dừng trên âm nhạc, trẻ cầm đồ vật phải trả lời một trong những câu hỏi trên bảng trắng.

# 9 - Đặt tên cho giai điệu đó

Đây là một trò chơi tuyệt vời cho trẻ lớn và thanh thiếu niên đã bắt đầu phát triển sự hiểu biết tốt về âm nhạc đương đại.   Chia lớp thành 4 hoặc 5 đội.   Phát 1 đến 2 giây một bài hát cho một đội và xem họ có thể đoán được tên bài hát và tên của nghệ sĩ đó không.   Phần của bài hát bạn chơi có thể từ đầu hoặc nửa chừng bài hát, tùy thuộc vào mức độ khó mà bạn muốn thực hiện trò chơi.
Báo cáo quảng cáo này
 
Nếu nhóm đoán tên bài hát và tên của nghệ sĩ, họ sẽ nhận được 3 điểm.   Nếu họ không biết, bạn có thể phát thêm 2 đến 3 giây của bài hát.   Nếu họ đạt được điều đó ngay lần thử thứ hai, họ sẽ kiếm được 2 điểm.   Người chiến thắng trong trò chơi là đội đầu tiên đạt 30 điểm.

# 10 - Ca khúc nhạc Pop

Pop Song Charades là phiên bản thú vị hơn nhiều của trò đố chữ tập trung vào âm nhạc.   Chia lớp thành hai nhóm.   Mọi người hãy viết ra ba bài hát pop yêu thích của họ và tên của nghệ sĩ hát nó trên ba mảnh giấy riêng biệt.   Đặt các mảnh giấy vào một cái bát.   Sau đó, từng người một, một thành viên từ mỗi đội sẽ thể hiện bài hát và xem liệu đồng đội của họ có thể đoán được không.   Đội chiến thắng là đội đoán chính xác nhiều bài hát nhất.

# 11 - Mô tả những gì bạn nghe được

Hoạt động này giúp sinh viên học cách phân tích các bài hát mà họ nghe.   Nó đòi hỏi họ phải tập trung vào một tác phẩm và sử dụng ngôn ngữ sáng tạo để mô tả những gì đang diễn ra trong âm nhạc.   Nhiệm vụ này có thể được sử dụng với trẻ em ở mọi lứa tuổi, nhưng có xu hướng có giá trị hơn khi làm việc với trẻ em có một số kiến ​​thức về các khái niệm âm nhạc cơ bản như nhịp điệu, âm sắc và giai điệu.
Đơn giản chỉ cần chơi một bài hát cho lớp và yêu cầu họ tập trung vào thành phần của nó.   Khi bài hát được phát, cho phép học sinh đi lên bảng trắng và viết một từ duy nhất mô tả những gì họ đang nghe.   Sau vài phút, bạn nên có rất nhiều từ trên bảng trắng. 
Bây giờ, làm việc với lớp để nhóm các từ thành các loại.   Tìm các từ liên quan đến nhạc cụ, nhịp điệu, chữ ký thời gian, thể loại, nhịp độ, âm sắc và giai điệu.   Thảo luận về từng khía cạnh với các sinh viên để giúp họ tìm hiểu thêm về sự đánh giá cao âm nhạc.

# 12 - Tạo thói quen nhịp điệu của Stompt

Đây là một hoạt động tuyệt vời cho trẻ em tiểu học vì nó giúp chúng phát triển cảm giác nhịp điệu một cách rất vui vẻ.   Xem một số video của Stomp Stomp với lớp.   Họ là một nhóm nhạc sử dụng kết hợp các vật dụng hàng ngày và cơ thể của chính họ để tạo ra âm thanh gõ. 
Chia lớp thành bốn hoặc năm nhóm và gán cho mỗi nhóm một bộ nhạc cụ gõ cụ thể.   Dành cho họ 15 phút để phát triển các thói quen gõ của riêng họ được lấy cảm hứng từ Stomp và để họ thực hiện thói quen trước lớp.

# 13 - Nhịp điệu độc

Trò chơi bắt đầu với việc người hướng dẫn vỗ một nhịp bốn nhịp được dán nhãn là nhịp điệu độc của Hồi giáo.   Sau đó, họ sẽ vỗ một loạt bốn nhịp điệu cho lớp, mà lớp phải lặp lại.   Khi người hướng dẫn vỗ tay theo nhịp độc, cả lớp nên im lặng.   Nếu bất cứ ai trong lớp vô tình vỗ tay theo nhịp độc, họ sẽ ra khỏi trò chơi.   Đây là một cách đơn giản và thú vị để giúp học sinh nhận ra các nhịp điệu khác nhau.

# 14 - Soạn một bản rap

Sáng tác âm nhạc là một hoạt động bổ ích mang đến cho trẻ em và thanh thiếu niên   cơ hội thể hiện bản thân.   Rapping là một hình thức sáng tác âm nhạc tuyệt vời cho trẻ em vì chúng không cần phải có khả năng đọc hoặc viết nhạc để tạo ra một bài hát hấp dẫn. 
Bắt đầu bằng cách dạy cho trẻ em một số ví dụ về các sơ đồ gieo vần của ABBA và AABB thường được sử dụng trong rap.   Bạn cũng có thể chia sẻ một số chủ đề cho trẻ viết.   Yêu cầu họ chia thành các nhóm 3 hoặc 4 và yêu cầu họ viết một đoạn rap ngắn.   Mỗi sinh viên có thể rap một câu hát của bài hát.   Họ sẽ có rất nhiều niềm vui trong khi học được rất nhiều về cách viết bài hát và thể hiện sự sáng tạo của riêng họ.

# 15 - Nhịp điệu ngẫu nhiên

Trò chơi đơn giản này giúp học sinh tìm hiểu thêm về cách viết và vỗ tay theo nhịp.   Mỗi đứa trẻ được đưa một con xúc xắc sáu mặt.   Người hướng dẫn sẽ chỉ định một giá trị nhịp nhàng cho mỗi số xúc xắc.   Vì vậy, 1 có thể là một crotchet, 2 là một phần còn lại âm nhạc, ba là một bộ ba, và như vậy.   Các sinh viên sau đó sẽ tung xúc xắc và đặt nhịp ngẫu nhiên lên một trang trống.   Một khi họ đã hoàn thành 16 thanh nhịp điệu, họ có thể vỗ nó vào lớp học.

# 16 - Tôi có, Ai có

Khi bắt đầu trò chơi này, mỗi học sinh sẽ nhận được một thẻ có hai nhịp điệu trên đó - một để xác định (một người có phạm lỗi) và một để lặp lại (Lỗi tôi có Khăn).   Các học sinh sẽ ngồi thành một vòng tròn và vỗ tay cho những người có nhịp điệu của họ.   Khi một đứa trẻ nghe thấy nhịp điệu của chúng trên Thẻ Tôi có một phần thẻ của chúng, chúng giơ tay lên.   Bạn có thể tự làm Tôi có, Ai có thẻ nhịp điệu, hoặc mua chúng ở đây .

# 17 - Tạo quảng cáo

Đây là một trò chơi khác tập trung vào thành phần âm nhạc.   Chia lớp thành các nhóm từ 3 đến 4 học sinh.   Cung cấp cho mỗi nhóm quyền truy cập vào các nhạc cụ như bàn phím điện tử, guitar, nhạc cụ gió và nhạc cụ gõ.   Cung cấp cho họ một sản phẩm mà họ phải viết một bản nhạc cho.   Đội nào có chiến thắng trong rừng tốt nhất!   Học sinh của bạn sẽ đưa ra lời bài hát rất vui nhộn và giai điệu ngô nghê.

# 18 - Âm thanh đó là gì?

Trò chơi đơn giản này sẽ dạy cho học sinh về nhiều nhạc cụ tuyệt vời kỳ lạ.   Bắt đầu bằng cách chơi các sinh viên clip ngắn của các nhạc cụ khác nhau.   Điều này nên bao gồm các nhạc cụ bất thường mà các sinh viên có thể không gặp phải trong cuộc sống hàng ngày của họ, như obo, sitar, Theremin, hydrolauphone và djembe.   Sau đó, chơi một số bài hát và hỏi cả lớp những nhạc cụ nào họ nhận ra trong mỗi bản nhạc.   Thêm vào một số bản nhạc thế giới có nhạc cụ không phổ biến.

# 19 - Câu đố âm nhạc

Chia lớp thành các nhóm từ 3 đến 4 học sinh.   Yêu cầu mỗi đội chọn một cái tên liên quan đến âm nhạc vui nhộn như (E E MC MC MC), hoặc Quiz Quizteama Aguilera hay, hoặc trò chơi trò chơi vui nhộn.   Mỗi đội được một hình tam giác hoặc chuông.   Hỏi cả lớp một loạt câu hỏi liên quan đến âm nhạc.   Những câu hỏi này có thể bao gồm câu hỏi về kỹ thuật như Hồi Có bao nhiêu bán kết có thể phù hợp với một thanh 5/4? Rằng hoặc Tấn Tên của album đầu tiên của Hoàng tử là gì?   Đội đầu tiên gọi tam giác của họ và trả lời thành công câu hỏi được một điểm.   Đội đầu tiên giành được 15 điểm.

# 20 - Nhạc tâm trạng

Đây là một trò chơi tuyệt vời để khiến sinh viên đánh giá cao các loại âm nhạc khác nhau.   Nó cũng cho họ cơ hội thể hiện bản thân một cách sáng tạo và chia sẻ một vài tiếng cười.   Tạo một danh sách nhạc đa dạng có các bài hát ở nhiều thể loại.   Điều này sẽ bao gồm mọi thứ từ John Coltrane và BB King cho đến Wagner và Jon Hopkins.
Cho học sinh đứng thành vòng tròn. Yêu cầu họ nhắm mắt trong khi bạn chơi một đoạn của mỗi bài hát.   Yêu cầu học sinh tập trung vào các phẩm chất cảm xúc của âm nhạc và khuyến khích các em thể hiện điều đó bằng cách nhảy tại chỗ.   Sau 30 giây yêu cầu họ mở mắt ra để họ có thể đánh giá cao những bước nhảy của nhau.   Có một cuộc thảo luận nhanh về cảm xúc mà bài hát gợi lên trước khi tiếp tục.
Những trò chơi âm nhạc tốt nhất cho lớp học là gì? Chúng tôi liệt kê ra 20 trò chơi kết hợp âm nhạc.
Một bộ sưu tập các trò chơi âm nhạc thú vị cho lớp học. Tuyệt vời cho việc giảng dạy và thu hút trẻ em trong chủ đề âm nhạc.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Lễ trao giải ngày hội sáng tạo
  Lễ trao giải ngày hội sáng tạo
 • Lễ trao giải ngày hội sáng tạo
  Lễ trao giải ngày hội sáng tạo
 • Lễ trao giải ngày hội sáng tạo
  Lễ trao giải ngày hội sáng tạo
 • Lễ trao giải ngày hội sáng tạo
  Lễ trao giải ngày hội sáng tạo
 • Lễ trao giải ngày hội sáng tạo
  Lễ trao giải ngày hội sáng tạo

Khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Nhà trẻ

Trưa: 10h30
Cơm
- Tôm, thịt lợn xào ngũ liễu
Bầu xào.
     - Canh xanh nấu thịt
     - Tráng miệng: Nước cam

 

Chiều: 14h
     - Sữa bột Nuti
 

 Bữa chính (chiều): 15h15

   - Xôi đỗ đen nước cốt dừa
thit lon xao ngu sac 1
Tôm, thịt lợn xào ngũ liễu

Mẫu giáo

Sáng: 8h30                  
     - Sữa học đường
Trưa: 10h45
Cơm
- Tôm, thịt lợn xào ngũ liễu. 
     - Bầu xào
     - Canh xanh nấu thịt

     - Tráng miệng: Nước cam


Chiều: 
 • Xôi đỗ đen nước cốt dừa
 • Sữa bột Nuti

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập5
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm4
 • Hôm nay80
 • Tháng hiện tại80
 • Tổng lượt truy cập12,256,731

Điện thoại

 • Mầm Non Kiến Hưng
  0378.753.184
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây