Mầm non Kiến Hưng

https://mnkienhung.edu.vn


Trường Mầm non Kiến Hưng: Triển khai nhiều biện pháp phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

Chiều ngày 1/2/2020, Trường Mầm non Kiến Hưng đã tổ chức tổng vệ sinh đồng thời tăng cường thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.
Trường Mầm non Kiến Hưng: Triển khai nhiều biện pháp phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
Theo cập nhật mới nhất, hiện tại, dịch bệnh Corona đang diễn biến hết sức khó lường, đã xuất hiện ở 28 quốc gia, nhất là tại Trung Quốc đã có hàng chục nghìn người nhiễm và đã có hơn 300 người tử vong.

Tuy nhiên, với số lượng hàng chục nghìn học sinh ở các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, đây sẽ là môi trường tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao do thường xuyên tập trung đông người.

Trước tình hình cấp bách đó, để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo cho các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non và Trung tâm GDNN được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Nhà trường cũng đã tổ chức họp toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên để tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
image 20200204090803 1
Họp toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường

Cụ thể, toàn bộ cán bộ, giáo viên trong trường đã cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh các lớp, các khu vực, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi bằng cloraminB, hấp khăn, sấy cốc bát và các phương tiện phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ chu đáo theo đúng quy trình.
Dưới đây là một số hình ảnh tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Kiến Hưng dọn dẹp, tổng vệ sinh toàn trường vào chiều 1/2/2020.
 
37d24e9c7153890dd042
GV, NV tổng vệ sinh khu vực vườn sau trường
 
a5ae6c29b3e54bbb12f4
GV, NV tổng vệ sinh khu vực vườn sau trường
a7d39e7041bcb9e2e0ad
GV, NV tổng vệ sinh khu vực vườn sau trường
 
Giáo viên lau tủ đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch Cloramin B
Giáo viên lau  đồ dùng và cửa ra vào bằng dung dịch Cloramin B
                                              
Toàn bộ đồ chơi được rửa sạch bằng cloramin B và phơi khô
 
Trẻ cùng cô lau dọn đồ chơi tại các góc

Tủ sấy cốc uống nước của trẻ
   
Tủ sấy khăn lau mặt, lau miệng của trẻ
                                         
     Sáng chủ nhật, ngày 2/2, nhà trường sẽ phối hợp với Trạm Y tế phường Kiến Hưng tổ chức phun diệt khuẩn toàn bộ các khu vực lớp học, phòng chức năng, các khu vui chơi trong trường... Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường các biện pháp tuyên truyền về việc phòng chống dịch bệnh tới 100% phụ huynh để có sự phối hợp trong việc phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, lồng ghép giáo dục trẻ bảo vệ bản thân trước dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus corona như:
- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho); khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
- Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
- Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh/ thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
- Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho Trạm Y tế, chính quyền địa phương gần nhất, để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.
Hướng dẫn phòng tránh bệnh của WHO ( nguồn: TTXVN)
 
                       
 
                          
CB, GV, NV, PHHS thực hiện đeo khẩu trang khi tới trường
 
CB, GV, NV, PH, HS thực hiện đeo khẩu trang khi tới trường

                         
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây